Hello There, Guest!

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chữa trị sốt xuất huyết hiệu quả theo cây nhà lá vườn là sao
#1
Sốt xuất huyết hiện đang là bệnh xảy ra khá phổ quát tại một số địa phương với nhiều người mắc bệnh, với những thể hiện lâm sàng khá đa dạng và tỷ lệ diễn biến nặng cao. Nếu không được phát hiện, chẩn đoán sớm và có cách chữa trị bệnh sốt xuất huyết kịp thời sẽ dễ dẫn đến tử vong. thành ra không nên chủ quan khi đối diện với sốt xuất huyết vì bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc-xin phòng bệnh.

[Image: TyuPXt2m.jpg]

Bệnh thường khởi phát một cách đột ngột và tiến triển qua ba giai đoạn là tuổi sốt, thời đoạn nguy hiểm và tuổi hồi phục.

thời đoạn hiểm nguy thường xảy ra từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 sau khi bị sốt. Người bệnh có thể còn sốt hoặc đã giảm sốt và có các diễn tả như thoát huyết tương do tăng tính thấm thành mạch thường kéo dài từ 24 - 48 giờ; tràn dịch màng phổi, mô kẽ, màng bụng, phù nề mi mắt, gan to và có thể đau. Nếu bị thoát huyết tương nhiều sẽ dẫn đến tình trạng sốc với các biểu hiện như vật vã, bứt rứt hoặc li bì, lạnh các đầu chi, da lạnh ẩm, mạch nhanh, nhỏ; huyết áp bị kẹt với hiệu số áp huyết tối đa và huyết áp tối thiểu bằng hoặc dưới 20mmHg; huyết áp bị tụt hoặc không đo được; lượng nước đái ít. triệu chứng sốt xuất huyết có thể xảy ra ở dưới da, niêm mạc và nội tạng. Dấu hiệu xuất huyết dưới da được miêu tả với các nốt xuất huyết tản mát hoặc chấm xuất huyết thường thấy ở mặt trước hai ống quyển và mặt trong cánh tay, bụng, đùi, mạng sườn hoặc mảng bầm tím. Dấu hiệu xuất huyết niêm mạc được biểu hiện với hiện tượng chảy máu mũi, lợi; đi tiểu ra máu, kinh nguyệt kéo dài hoặc xuất hiện kinh sớm hơn kỳ hạn. Dấu hiệu xuất huyết nội tạng có thể thấy ở hệ tiêu hóa, phổi, não; đây là dấu hiệu nặng. ngoại giả, một số trường hợp nặng có thể có diễn tả suy phủ tạng như viêm gan nặng, viêm não, viêm cơ tim. Những bộc lộ nặng này có thể xảy ra ở một số người bệnh không có dấu hiệu thoát huyết tương rõ hoặc không bị sốc; nên trên thực tại lâm sàng cần cảnh giác. Khi xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy dung tích hồng cầu (hematocrite) tăng so với giá trị ban sơ của người bệnh hoặc so với giá trị làng nhàng của dân số ở cùng lứa tuổi; số lượng tiểu cầu giảm dưới 100.000/mm[sup]3[/sup] máu, enzyme AST (aspartat transaminase), ALT (alanin transaminase) thường tăng; trong trường hợp nặng có thể có rối loạn đông máu. siêu thanh hoặc chụp phim Xquang có thể phát hiện tràn dịch màng bụng, màng phổi.
[Image: QZEL42cm.jpg]
iai đoạn phục hồi thường xảy ra từ 24-48 giờ sau thời đoạn hiểm nguy khi có hiện tượng tái tiếp thụ dần từ mô kẽ vào bên trong lòng mạch máu. giai đoạn phục hồi kéo dài khoảng từ 48-72 giờ sau đó. Người bệnh hết sốt, thể trạng được tốt dần lên, có cảm giác thèm ăn, huyết động ổn định và bắt đầu đi tiểu nhiều. Bệnh nhân có thể có nhịp tim chậm và thay đổi về điện tâm đồ. Trong tuổi này cần thận trọng vì nếu truyền dịch không kiểm soát, truyền dịch quá mức có thể gây nên phù phổi hoặc suy tim. Xét nghiệm cận lâm sàng thấy dung tích hồng huyết cầu (hematocrite) trở về chỉ số thông thường hoặc có thể thấp hơn do hiện tượng pha loãng máu khi dịch được tái kết nạp trở lại. Số lượng bạch cầu ở trong máu thường tăng lên sớm sau tuổi hạ sốt. Số lượng tiểu cầu dần dần trở về chỉ số thường nhật nhưng có thể chậm hơn so với số lượng bạch huyết cầu.Với diễn biến lâm sàng qua 3 giai đoạn đã nêu trên, việc theo dõi bệnh nhân chặt rất cần thiết để có biện pháp chữa trị sốt xuất huyết hiệp theo từng giai đoạn và tiên lượng trước khả năng có thể ảnh hưởng đến người bệnh, nhất là những biến chứng trầm trọng xảy ra.
 Reply

 
Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)